1 năm phá thai 2 lần ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản? - Bệnh viện Biên Hòa

Ngày đăng : 14-05-2017
 
Bác sĩ chuyên khoa đang Online 24/24
** Nếu không có thời gian trò chuyện hãy nhấc máy lên và gọi qua số Hotline: 0251 882 0088
** Điện thoại bạn đang hết tiền hoặc muốn tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại tại đây:
Bác sĩ sẽ gọi lại ngay để
  

 

 Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, mới lập gia đình, cháu muốn hỏi một điều là 1 năm phát thai 2 lần có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? Cháu đã phá thai một lần được khoảng 6 tháng và hiện giờ đang mang thai lại, do tài chính kinh tế không ổn định nên chưa thể có con được. Mong được bác sĩ tư vấn, giúp đỡ, xin cảm ơn.

 (P. Linh – Đồng Nai)

 

 Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thông tin này đến cho chúng tôi. Chúng hoàn toàn có thể hiểu bạn đang gặp phải tình trạng khó khăn đến thế nào, và để biết được việc phá thai này có ảnh hưởng gì không thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới.

 

 

1 năm phá thai 2 lần ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản? - Bệnh viện Biên Hòa

 

 Phá thai là một thủ thuật để đình chỉ thai nghén, chúng gồm nhiều phương pháp khác nhau (nạo, hút hoặc phá thai bằng thuốc tùy thuộc vào tình trạng thai của từng người lớn hay nhỏ), những người để thai đã quá lớn thì không thể nào phá được nữa, vì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp của thai phụ.

 

 Việc phá thai an toàn cần phải có khoảng thời gian cách nhau, ngoài ra phá thai lần hai còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, ở những người có cơ địa yếu việc phá thai một lần cũng có thể đã bị vô sinh.

 

 Và nếu việc phá thai lần hai là sự lựa chọn duy nhất thì bệnh nhân cần phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa, do có thể sẽ gây ra các biến chứng khó lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vì nếu phá thai không đúng cách và dụng cụ không đảm bảo sẽ đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Có thể phá thai 2 lần trong 1 năm không?

Có thể phá thai 2 lần trong 1 năm không?

 

 Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tối các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác, như:

 

 icon Dẫn đến hiện tượng dính cổ tử cung.

 icon Làm kinh nguyệt không đều.

 icon Có thể làm tổn thương buồng trứng.

 icon Hoặc có thể viêm vùng chậu mà không ngờ tới.

 icon Nghiêm trong hơn có thể gây vô sinh.

 

 Ở những người có thành tử cung mỏng, việc phá thai sẽ tác động nhiều đến tử cung, khiến cho người đó có thể thu thai nhưng không có khả năng để mang thai hoặc nếu có mang thai được, thì chỉ cần một chấn thương dù là nhỏ nhất cũng gây sẩy thai.

 

 Cho nên trước khi quyết định phá thai lần hai các thai phụ cần phải quyết định kỹ lưỡng, và nên tiến hành kỹ thuật đình chỉ thai nghén khi thai còn nhỏ, tốt nhất là từ 7 tuần trở xuống, sẽ ít gây tai biến, nhưng điều trị quan trọng là phải tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

 

 Và một trong nhiều nơi tại Đồng Nai mà nữ giới đang sinh sống ở đó hoặc các tỉnh lân cận có thể yên tâm điều trị bệnh là Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt địa chỉ tại số 203A, Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Biên Hòa Đồng Nai.

 

Nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện đình chỉ thai an toàn

Nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện đình chỉ thai an toàn

 

 Vì khi đến với phòng khám, mỗi người sẽ có những phương pháp đình chỉ thai khác nhau, tùy thuộc vào thời kỳ phát triển của thai cụ thể như:

 

 icon Đối với những thai dưới 4 tuần tuổi: Phát hai bằng thuốc là cách tốt nhất giúp chấm dứt thời kỳ thai nghén, kỹ thuật này có độ an toàn cao và hạn chế thấp nhất các rủi ro, cũng như đau đớn cho thai phụ.

 icon Đối với thai từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 8: Thì sẽ được áp dụng bằng phương pháp hút thai, vì thuốc không còn tác dụng nữa, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay hoặc bằng điện để hút thai trong buồng tử cung ra ngoài qua ống hút.

 icon Đối với thai từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 12: Thai ở 12 tuần tuổi là giới hạn cuối cùng để thực hiện phá thai, lúc này phương pháp thích hợp nhất đó là nong, gắp thai, bằng cách bằng cách dùng que nong để can thiệp vào cổ tử cung, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp thai để đưa thai ra ngoài.

 

 Khi tiến hành điều trị tại phòng khám nữ giới sẽ cảm thấy độ an toàn, hiệu quả cao. Cho nên khi đã quyết định phá thai thì nên thực hiện càng sớm càng tốt, thai càng nhỏ thì độ an toàn khi phá thai càng cao, đồng thời giúp hạn chế các rủi ro xuống mức thấp nhất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

icon Ngoài ra sau khi phá thai lần hai, nữ giới cần quan tâm đến những vấn để bảo vệ sức khỏe và nhanh chóng hồi phục, đó là:

 

 icon Không nên làm việc nặng, quá sức.

 icon Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

 icon Sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

 icon Không sử dụng các chất kích thích.

 icon Kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 2 tuần đến 1 tháng.

 icon Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

 icon Theo dõi sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện các biến chúng.

 

 Khi được phá thai an toàn, đúng cách thì sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, ngoài ra hạn chế việc trong 1 năm phá thai hai lần, nếu không muốn có con thì nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn để không phải mang thai ngoài ý muốn.

 

 Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (016) 381 9288 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM
ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT
 
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
ĐANG TRỰC TUYẾN

Nhập số điện thoại bên dưới để bác sĩ gọi lại tư vấn Miễn Phí

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT